Danh mục

Điều hành công việc


Điều hành CV Phòng GD-ĐTVăn bản mới

 • Danh mục SGK 9 (24-25) Núi Thành

  view : 38 | down : 14
 • QĐ Phê duyệt SGK 9 (24-25)

  view : 35 | down : 56
 • KH Bế giảng (2023-2024)

  view : 40 | down : 64
 • KH Ngoại khóa Rung chuông vàng

  view : 46 | down : 9
 • Lịch kiểm tra cuối kỳ 2 (2023-2024)

  view : 38 | down : 18
 • KH kiểm tra cuối kỳ 2 (2023-2024)

  view : 36 | down : 17
 • Đề kiểm tra giữa kỳ 2 (2023-2024)

  view : 39 | down : 19
 • Lịch kiểm tra giữa kỳ 2 (2023-2024)

  view : 40 | down : 63
 • KH kiểm tra giữa kỳ 2 (2023-2024)

  view : 41 | down : 57
 • KH kiểm tra cuối kỳ1 (2023-2024) LTK

  view : 328 | down : 54

Thăm dò ý kiến

Giao diện mới website nhà Trường?

Đẹp.

Hài hòa.

Sinh động.

Bình thường.

Thành viên đăng nhập

Đồng hồ

Trang nhất » Giới thiệu

Thư viện nhà trường

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH NHÂN NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

Kính thưa :          -   BGH Trường THCS Lý Thường Kiệt
 • Quý thầy giáo, cô giáo trong hội đồng sư phạm
 • Các em học sinh thân mến!
           Trải qua hàng nghìn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước, phụ nữ Việt Nam đã chứng tỏ được sức mạnh, trí thông minh, ý chí quật khởi, tinh thần hy sinh xả thân vì nước. Biết bao tấm gương phụ nữ kiên trung, bất khuất để lại tiếng thơm cho con cháu muôn đời như Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Bùi Thị Xuân, Võ Thị Sáu...Không chỉ thế còn biết bao hình ảnh người mẹ, người chị chấp nhận hy sinh những đứa con yêu quý của mình để phục vụ cho cuộc kháng chiến chống thực dân xâm lược như mẹ Thứ nơi quê hương Quảng Nam yêu dấu của chúng ta.
          Vâng ! Chúng ta thật tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc ta nói chung, của phụ nữ Việt Nam nói riêng. Là học sinh các em hãy ra sức học tập thật tốt, tìm hiểu về lịch sử Việt Nam bằng nhiều hình thức: Học lịch sử Việt Nam, xem phim tài liệu, đọc truyện tranh lịch sử ... 
 Hôm nay, nhân dịp kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20-10 cô xin giới thiệu với các em 2 cuốn truyện tranh lịch sử Việt Nam rất hấp dẫn và một cuốn sách  của nhà xuất bản Trẻ và nhà xuất bản thời đại  ấn hành, với khuôn khổ nhỏ xinh, mỗi cuốn sách từ 100 đến 120 trang, hình ảnh sống động, màu sắc hấp dẫn, rất phù hợp với lứa tuổi của các em.
gioithieusach1_500             Tập truyện tranh thứ nhất: " Nguyên Phi Ỷ Lan " của tác giả Trần Bạch Đằng. Các em sẽ bị cuốn hút bởi sự hấp dẫn của tranh ảnh và em sẽ tìm hiểu  được Nguyên phi Ỷ Lan đã xuất thân trong hoàn cảnh nào để lên thay vua Lý Thánh Tông trông coi việc nước ? Lúc được nhiếp chính, bà thường cải trang thành dân thường vi hành để tìm hiểu đời sống của nhân dân, ra lệnh phát chẩn cứu đói, khuyến khích nghề nuôi tằm, dệt lụa, ổn định nội trị. Bà luôn được nhân dân yêu mến. Đọc hết tập truyện các em sẽ biết được Nguyên Phi Ỷ Lan đã mấy lần nhiếp chính, thay vua trị nước trong thời gian nào? Vì sao nhân dân thời ấy gọi bà là "Đức Quan âm"?
gioithieusach2_500          Tập truyện thứ hai cô muốn giới thiệu với các em là: "Nguyễn Thị Định, nữ tướng đội quân tóc dài" của nhà văn Trần Tích Thành. Truyện viết về một nữ tướng tài ba, thông minh, mưu trí, xuất thân trong một gia đình nông dân giàu lòng yêu nước, có truyền thống Cách mạng.     
           Đến với tập truyện này, các em không khỏi hồi hộp về sự quả cảm của vị nữ tướng. Trong suốt cuộc đời làm cách mạng, bà đã giữ những chức vụ quan trọng nào? Nguyễn Thị Định tham gia hoạt động cách mạng vào năm mấy tuổi?
   Vì sao nữ tướng luôn được mọi người yêu mến? Các em sẽ tìm thấy lời giải đáp sau khi đọc xong tập sách này nhé!    
            Các em ạ! Trong gia đình, người mẹ có một vị trí rất quan trọng, mẹ làm tất cả từ việc chăm sóc, nuôi dạy con cái, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Có lúc mẹ yêu chiều, mềm mỏng, nhưng có lúc mẹ lại nghiêm khắc với các con. Làm mẹ đó là công việc đầy ắp những nụ cười, niềm hạnh phúc ngọt ngào nhưng cũng không ít nước mắt, nỗi đắng cay và sự hy sinh mà có khi đến lúc nhắm mắt xuôi tay con cũng chưa chắc hiểu thấu hết được. Tình mẹ đó là tình yêu vô điều kiện, một sự chở che vững chắc, một điểm tựa không có gì có thể lay chuyển nỗi mà những đứa con yêu thương muốn hướng về . Cuốn “ Người mẹ phi thường” của tác giả Dương Hồng Anh do nhà xuất bản thời đại ấn hành năm 2009 là một cuốn sách nói về cách làm mẹ, làm người rất hay, rất bổ ích cho tất cả mọi người để tự hoàn thiện nhân cách cho chính mình. Cuốn sách gồm 3 phần trình bày dưới hình thức những câu chuyện nhỏ với nhiều tình huống khác nhau và trong mỗi tình huống ấy cách ứng xử của người mẹ đã để lại cho người đọc niềm xúc động sâu xa bởi tính nhân văn của nó.
    Trong những ngỗn ngang bề bộn của cuộc sống, vẫn còn đó những sự thật đau lòng về cách ứng xử của con cái đối với cha mẹ, những biểu hiện suy thoái về mặt đạo đức trong mỗi chúng ta. Thì cuốn sách này đánh thức lại một tình cảm thiêng liêng  tốt đẹp mà con người cần phải giữ gìn, cần phải trân trọng. Có thể nói rằng cuốn sách không phải là những trang giáo điều khô khan nặng nề về thuyết giảng mà mỗi câu chuyện trong cuốn sách đi vào từng ngóc ngách riêng tư cuộc đời của mỗi con người, nó có sức cảm hóa rất tự nhiên và vô cùng thấm thía. Đó chính là sự tôn vinh mà người viết dốc lòng thực hiện để ca ngợi tình mẹ đầy cao cả, bao dung và sự hy sinh to lớn dành cho con trong cuộc đời này.
                  Cuốn sách này hiện đang có tại thư viện trường, các em hãy đón đọc nhé .Thư viện rất hân hạnh phục vụ các em !
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                              Cán bộ thư viện
                                                                                                       Huỳnh Thị Kim Quyến
 

Thống kế truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 438


Hôm nayHôm nay : 1403

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2807304

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 32433093


Thông tin giáo dục
https://truonghoc.edu.vn/