Danh mục

Điều hành công việc


Điều hành CV Phòng GD-ĐTVăn bản mới

 • Danh mục SGK 9 (24-25) Núi Thành

  view : 38 | down : 14
 • QĐ Phê duyệt SGK 9 (24-25)

  view : 35 | down : 56
 • KH Bế giảng (2023-2024)

  view : 40 | down : 64
 • KH Ngoại khóa Rung chuông vàng

  view : 46 | down : 9
 • Lịch kiểm tra cuối kỳ 2 (2023-2024)

  view : 38 | down : 18
 • KH kiểm tra cuối kỳ 2 (2023-2024)

  view : 36 | down : 17
 • Đề kiểm tra giữa kỳ 2 (2023-2024)

  view : 39 | down : 19
 • Lịch kiểm tra giữa kỳ 2 (2023-2024)

  view : 40 | down : 63
 • KH kiểm tra giữa kỳ 2 (2023-2024)

  view : 41 | down : 57
 • KH kiểm tra cuối kỳ1 (2023-2024) LTK

  view : 328 | down : 54

Thăm dò ý kiến

Giao diện mới website nhà Trường?

Đẹp.

Hài hòa.

Sinh động.

Bình thường.

Thành viên đăng nhập

Đồng hồ

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin - Thông báo

TRƯỜNG THCS LÝ THƯỜNG KIỆT - NƠI TỤ HỘI CỦA Ý CHÍ, KHÁT VỌNG VÀ LÒNG TIN

Tặng hoa thầy Huỳnh Ngọc Dũng - nguyên HT - đại diện thầy cô giáo đã nghỉ hưu

Tặng hoa thầy Huỳnh Ngọc Dũng - nguyên HT - đại diện thầy cô giáo đã nghỉ hưu

Tôi và tất cả chúng ta, những người đang chịu trách nhiệm với nhà trường hôm nay rất cảm ơn những người đi trước, những người đã không quản gian nan góp sức tạo nên dáng vóc của nhà trường. Chúng ta sẽ tiếp tục nỗ lực cho một nhà trường tốt đẹp hơn trong tương lai. Tất nhiên, mọi điều sẽ không dễ dàng để có thể duy trì và phát triển giá trị cốt lõi của nhà trường nếu như không có được sự truyền lửa nhịp nhàng của từng thế hệ thầy, trò và cụ thể hơn là sự nỗ lực không ngừng của những con người dám nghĩ, dám làm, biết hy sinh, cống hiến, giàu lòng nhân ái và cả tài năng.
 
Nếu phải chọn một điều gì để nói, để viết bằng chính nhận thức và nguồn cảm hứng sâu sắc nhất, có ý nghĩa nhất đối với tôi nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam thì điều tôi cần nói đến lúc này là Tập thể sư phạm trường THCS Lý Thường Kiệt (xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành) – Nơi hội tụ của ý chí, khát vọng và lòng tin.
Trường THCS Lý Thường Kiệt ra đời cách nay gần 50 năm, là một ngôi trường có tuổi sinh thuộc nhóm lớn nhất so với các trường THCS trên địa bàn huyện. Nhà trường đã qua nhiều lần chia tách, sáp nhập, đổi tên; cơ sở vật chất cũng đã nhiều lần được tu bổ, mở rộng, xây dựng thay thế nên mọi thứ cũng đã biến đổi, khác đi rất nhiều. Duy chỉ có một điều là tình yêu đối với học trò, là tinh thần trách nhiệm, là sự sẻ chia, gắn kết của những con người trong tập thể sư phạm qua từng thời kỳ là vẫn mãi mãi trường tồn và phát triển.
Có thể nói tập thể thể thầy cô giáo từng có mặt công tác nơi này, từ những năm tháng khó khăn nhất của lịch sử nghề dạy học cho đến những tháng ngày hôm nay, thời đại của dạy học ứng dụng công nghệ thông tin, của mỗi ngày đến trường có thể mang theo được một tà áo đẹp, thì ở mọi thời điểm, bao giờ họ cũng là những con người tâm huyết, yêu nghề, đầy khát vọng vươn lên; luôn biết tạo dựng và truyền tiếp cho nhau nguồn cảm hứng về lòng yêu nghề từ lớp người trước đến lớp người sau. Và chính họ đã đào tạo nên tập thể những học trò xuất sắc, xây dựng nhà trường đạt nhiều thành công lớn, tạo nên dáng vóc của một nhà trường mà đến nay hiển hiện trong lòng mỗi con người từng sống trên mảnh đất Tam Xuân này một mối thiện cảm, niềm tin, lòng tự hào mỗi khi nhắc đến.
Nhà trường chưa có điều kiện để thống kê hết sự trưởng thành của các thế hệ học trò có tuổi thơ từng in dấu chân nơi này nhưng chúng ta có cơ sở để tin rằng sự trưởng thành của các em là rất lớn. Nhiều người nay đã giữ vai trò lãnh đạo của các tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể, các ngành …các cấp; nhiều người nay đã là những kỹ sư, bác sĩ giỏi; nhiều người đã trở thành thầy cô giáo giỏi, tâm huyết, giàu lòng nhân ái, trong số đó có những người đang hằng ngày đứng ngay trên bục giảng, nơi mà ngày xưa mình là học trò ngồi dưới lớp dõi theo từng lời giảng của thầy cô đi trước... nhiều lắm những học trò đã trưởng thành đang làm việc khắp nơi trên mọi miền đất nước và cả ở nước ngoài.
Liên tục những năm gần đây, kết quả phong trào học sinh giỏi đạt thành tích xuất sắc ở các cấp. Học sinh trúng tuyển vào trường Chuyên luôn đạt cao, tiêu biểu là năm học 2016 – 2017 có 14 em trúng tuyển vào trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm và Lê Quý Đôn (Đà Nẵng). Nhà trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia đầu tiên cấp THCS của huyện Núi Thành vào năm 2005 và được công nhận lại vào năm 2015. Đồng thời, đạt Kiểm định chất lượng cấp độ 3 vào năm 2014
Trong phong trào thi đua yêu nước, với tất cả mọi sự nỗ lực của mình, nhà trường đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba (2013); được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen (2012); 2 lần được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh (2015, 2017); nhiều lần được nhận Bằng khen của các Bộ, Ngành, UBND tỉnh; nhiều giấy khen của UBND huyện và của các ngành các cấp.
Thành quả này là kết tinh của lòng nhiệt huyết, tài năng, ý chí và khát vọng vươn lên của tập thể sư phạm nhà trường xuyên suốt các thời kỳ.
Còn nhớ, trong thời buổi khó khăn, nhiều thầy cô đã phải bươn chải bằng mọi việc làm có thể, như làm ruộng, đạp xe thồ, nhặt trà thuê, làm bánh mức mỗi mùa tết đến, … để duy trì được cái nghề mà mình đã chọn với tất cả mọi tâm nguyện, khát khao; để ngày ngày được gần gủi với từng ánh mắt mong chờ của các em học sinh.
Thời buổi gian khó rồi cũng qua đi, bao vất vả cũng dần vơi bớt, rồi thế hệ thầy cô giáo mới trẻ trung lần lượt vào nghề thay thế thầy cô đến tuổi về nghỉ hưu. Điều đáng mừng là lớp thầy cô giáo hôm nay đang vào nghề cũng với tâm thế mới năng động, nhiệt huyết, ứng dụng tốt công nghệ thông tin… tiếp tục tạo dựng nên không khí mới bừng sắc mỗi ngày trong nhà trường; sôi nổi, hào hứng trong từng giờ lên lớp, theo đúng cách của thời đại. Tất cả mọi điều diễn ra theo đúng trật tự qui luật của cuộc sống.
Tôi và tất cả chúng ta, những người đang chịu trách nhiệm với nhà trường hôm nay rất cảm ơn những người đi trước, những người đã không quản gian nan góp sức tạo nên dáng vóc của nhà trường. Chúng ta sẽ tiếp tục nỗ lực cho một nhà trường tốt đẹp hơn trong tương lai. Tất nhiên, mọi điều sẽ không dễ dàng để có thể duy trì và phát triển giá trị cốt lõi của nhà trường nếu như không có được sự truyền lửa nhịp nhàng của từng thế hệ thầy, trò và cụ thể hơn là sự nỗ lực không ngừng của những con người dám nghĩ, dám làm, biết hy sinh, cống hiến, giàu lòng nhân ái và cả tài năng.
Với những gì đang có, chúng ta có niềm tin lớn lao rằng nhà trường THCS Lý Thường Kiệt trên vùng đất giàu truyền thống văn hóa Tam Xuân, Núi Thành sẽ còn có bước phát triển lớn mạnh hơn, sẽ còn tiến xa hơn trong tương lai.
(Viết Nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt nam)

Tác giả bài viết: Nguyễn Tấn Hùng (Hiệu trưởng)

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu về Trường

TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG

DẤU ẤN VỀ MỘT MÁI TRƯỜNG             Vào những ngày tháng 3 năm 1971, Miền Nam, dưới chế độ cũ, Xã Kỳ Hưng thể theo nhu cầu học tập của học sinh trung học và theo nguyện vọng của nhân dân và phụ huynh xã Kỳ Hưng ....

Thống kế truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 373

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 372


Hôm nayHôm nay : 123419

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2804098

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 32429887

Thành viên đăng bài viết


Thông tin giáo dục
https://truonghoc.edu.vn/