Cách sử dụng Firefox để tải video Youtube về máy tính

Firefox là trình duyệt giúp người dùng duyệt web nhanh với độ bảo mật cao. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Firefox để xem Youtube. Tuy nhiên, việc download các video từ nền tảng này lại khá khó khăn. Chúng tôi xin chia sẻ một số phương pháp giúp bạn tải video Youtube từ Firefox dễ dàng.

1.Sơ lược về trình duyệt Firefox

Firefox có tên đầy đủ là Mozilla Firefox. Đây là một trình duyệt web có mã nguồn mở tự do thuộc tập đoàn Mozilla. Nó được phát hành lần đầu vào năm 2004 và vẫn được ưa chuộng cho tới ngày nay.
Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của Firefox chính là tùy biến giao diện. Nó cho phép người dùng tự thiết kế mở rộng, thay đổi giao diện theo ý thích. Nói về hiệu suất làm việc, Firefox cũng có khả năng duyệt web nhanh chóng.
Bên cạnh đó, trình duyệt này còn hỗ trợ kho tàng add-ons phong phú. Điều đó giúp người dùng tối ưu hóa khả năng sử dụng Firefox. Bên cạnh việc duyệt web, ta còn có thể thực hiện các công việc khác nhau phục vụ đời sống.
Xét về khả năng, Firefox không hề thua kém các anh lớn trên thị trường. Tuy không thể tải video Youtube trực tiếp từ trình duyệt, ta vẫn có các cách đơn giản khác. Chúng ta không thể phủ nhận sự thành công của Firefox chỉ với nhược điểm này.
Biểu tượng ấn tượng của trình duyệt Firefox.

2.Sử dụng add-on để tải về video Youtube

Firefox nổi bật bởi nó cho phép các tính năng add-on hoạt động. Kho tàng các tiện ích mở rộng của trình duyệt vô cùng phong phú. Khi muốn tải video Youtube về máy, bạn có thể cài thêm add-on để thực hiện. Một trong những cái tên đáng thử chính là 1-Click YouTube Download.
Tiện ích mở rộng này là có đặc điểm là một mã mở với thiết kế đơn giản. Sẽ chẳng tốn quá nhiều công sức để tải về, cài đặt và sử dụng. Các thao tác thực hiện như sau:
  • Tìm và cài đặt 1-Click YouTube Download cho trình duyệt Firefox của bạn.
  • Sau khi hoàn thành, bạn có thể duyệt web như bình thường. Bạn sẽ thấy dưới vùng trình chiếu video của Youtube xuất hiện thêm tùy chọn Download. Đó chính là tùy chọn do 1-Click YouTube Download thêm vào.
  • Khi muốn tải về bất cứ nội dung nào, bạn hãy nhấn chuột vào ô Download này. Tiếp đến, tùy chọn định dạng và chất lượng file theo ý thích.
  • Chờ để quá trình tải hoàn thành là xong.
Sử dụng 1-Click YouTube Download rất tiện lợi với trình duyệt Firefox. Bạn có khả năng tùy chọn định dạng từ MP4, FLV, WEBM đến 3GP. Công cụ gọn nhẹ, thao tác vô cùng đơn giản. Vùng tùy chọn download lại nằm ngay trong trang duyệt web Youtube. Điểm hạn chế duy nhất của nó là không hiển thị quá trình video được tải.
 
Bạn có thể thêm add-on để tải video từ Firefox.

3.Sử dụng trang web hỗ trợ tải video Youtube không cần phần mềm

Sử dụng trong web hỗ trợ tải video cũng là một cách hay. Với lựa chọn này, chúng ta không cần tải thêm bất kỳ phần mềm nào về máy tính. Hiện nay có rất nhiều website làm về lĩnh vực này. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn trang howtoget.video. Đây là website khá hữu ích và dễ sử dụng giúp bạn dễ dàng tải được video mình yêu thích.
Cách tải video Youtube với howtoget.video không yêu cầu bạn phải đăng nhập và trả phí. Trang web này hỗ trợ tải không giới hạn với tốc độ nhanh chóng. Bên cạnh tải video từ Youtube, ta còn có thể tải tại các nền tảng khác như Facebook chẳng hạn.
Thao tác thực hiện như sau:
  • Duyệt Youtube để tìm video bạn muốn tải.
  • Copy đường dẫn URL của video đó.
  • Mở trang howtoget.video và paste đường dẫn vừa rồi vào, nhấn Enter.
  • Lựa chọn định dạng và chất lượng file bạn tải về.
  • Khi một cửa sổ xuất hiện, hãy nhấn Ctrl+S hoặc nhấn chuột phải -> chọn “lưu video về máy” để lưu file lại.
Tương tự như với add-on ở cách 2, howtoget.video cũng có lựa chọn định dạng và chất lượng file. Đây là ưu điểm vượt trội giúp người dùng tải về video hay chuyển đổi Youtube tùy theo nhu cầu. Bên cạnh đó, bạn còn có thể chuyển đổi video sang MP3 với trang web này.
Chúng tôi đã chia sẻ hai cách tải video từ Firefox đơn giản nhất đến bạn. Mong rằng bạn có thể thực hiện nhanh chóng và thuận lợi. Các thao tác trên đây đều vô cùng đơn giản nên hãy đọc kỹ trước khi thao tác nhé.