Những phần mềm nên cài đặt nhất trên máy tính

Để sử dụng máy tính được hiệu quả và hỗ trợ cho công việc tốt nhất thì việc sử dụng đúng phần mềm là điều quan trọng nhất. Và những phần mềm mình giới thiệu dưới đây là những ứng dụng mà bạn nên cài đặt trên máy tính mình.
1 Công cụ đọc file

File hay văn bản là những loại định dạng giúp người dùng có thể soạn thảo, lưu trữ nội dung rất hiệu quả. Những phần mềm hỗ trợ xử lý file như adobe reader, foxit reader thì hỗ trợ xử lý file PDF, Microsoft Office thì hỗ trợ những file có định dạng .docx với ứng dụng word, .xlsx với ứng dụng excel. Tuy không phải lúc nào người dùng cũng cần nhưng đây là ứng dụng bắt buộc nên cài đặt trên máy tính.

2 Trình duyệt web

Nếu bạn truy cập facebook, Gmail hay những địa chỉ website mà mình cần xem thì trình duyệt web là ứng dụng mà bạn phải cài đặt. Nhưng cái tên như coccoc, Chrome, Firefox là các trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

3 Phần mềm điều khiển máy tính

Không phải ai sử dụng máy tính đều có kiến thức về cách cài đặt, sử dụng hay sửa chữa những vấn đề liên quan đến thiết bị mà mình đang dùng. Để khắc phục những lỗi trên máy tính hay hỗ trợ cài đặt một phần mềm nào đó Teamviewer là phần mềm người dùng cần cài đặt để người khác có thể truy cập máy tính bạn từ xa.

4 Phần mềm xóa ứng dụng

Việc cài đặt ứng dụng thì đơn giản, nhưng việc xóa bỏ chúng thì không phải ai cũng có thể làm được, nhiều phần mềm sau khi cài đặt sẽ thiết lập nhiều file hay các ràng buộc mà khi bạn không cần sử dụng nữa và xóa thì gặp nhiều khó khăn. Để xóa sạch những ứng dụng cứng đầu thì your uninstaller là ứng dụng bạn nên sử dụng.

Đó là một vài phần mềm mà người dùng nên cài đặt trên máy tính của mình để được hỗ trợ khi cần làm việc hay giải trí nha.