Cách viết ký tự ngược bằng phần mềm gõ tiếng Việt

Đôi khi bạn muốn thể hiện sự khác biệt với bạn bè, người thân hoặc muốn chơi chữ để đánh đố người khác để không nhận ra nội dung của mình thể hiện.
Để thực hiện được cách này các bạn hãy cùng mình thực hiện việc xoay chữ  theo mọi góc độ với phần mềm hỗ trợ là unikey hoặc unikey vista nha. Rất đơn giản và thực hiện thành công trong chớt mắt.

Đầu tiên trước khi bắt đầu tạo ký tự ngược, bạn cần điều chỉnh lại các kiểu mã, kiểu gõ trong phần mềm Unikey để trách được tình trạng lỗi font chữ không mong muốn. Và người dùng hãy cập nhập những bộ font chữ thông dụng nhất cho windows như font VNI để bổ sung vào thư viện fonts cho đa dạng hơn.

Cách tạo ký tự ngược bằng phần mềm Unikey

Bước 1 : Để có thể tham khảo toàn bộ các bản mã Unicode được sử dụng trên toàn thế giới, người dùng có thể tham khảo các bản mã phổ biến nhất trên internet để tìm các mã ký tự mà mình cần đổi

Dưới đây là 2 trong số những mã unicode mình sẽ sử dụng để tạo ký tự ngược

Bước 2 : Để viết ký tự nào trong danh sách mà bạn đang tham khảo chỉ cần chọn mã code và nhấn tổ hợp phím Alt +X để hiện thị ký tự đó, vd để viết được ký tự “Ǝ” ngược này bạn chỉ cần xác định mã unicode của ký tự này là 018E từ bản danh sách ký tự và nhấn tổ hợp phím Alt + x. Thao tác hoàn chỉnh là  “018E+Alt+x”

Tương tự như trên bạn muốn viết ký tự nào thì làm hãy thực hiện tương tự theo cách trên của mình nha. Với những ký tự ngược trên bạn có thể tạo được một câu status ấn tượng và gây được sự chú ý cho rất nhiều người nha. Nếu máy tính bạn không thể cài đặt phần mềm unikey hoặc khi sử dụng bị lỗi có thể chuyển sang sử dụng công cụ vietkey 2007 để tạo ký tự ngược nha. Chúc các bạn thực hiện thành công.