Cách chuyển file có định dạng RAR sang định dạng ZiP

Phần mềm nén file là một trong những công cụ không thể thiếu trên Windows, ở lĩnh vực này, chúng ta thấy sự cạnh tranh khốc liệt giữa Winrar và 7-Zip. Ở Winrar là tốc độ nén file nhanh chóng, còn với 7-Zip người dùng sẽ thấy khả năng nén file nhỏ gọn nhất có thể.
Nhiều lúc bạn lỡ nén một ứng dụng như office 2003 nhưng dung lượng giảm không như bạn mong đợi và bạn cần nén file với định dạng khác. Một tính năng mà người dùng ít chú ý là trên Winrar bạn cũng có thể nén file dưới dạng .ZIP, không chỉ vậy, người dùng còn có thể chuyển các file đã được nén dưới dạng .rar sang .zip với thủ thuật sau đây.

Bước 1: Mở Winrar, tìm đến file .rar bạn muốn chuyển đổi. Click chọn Tools > Convert archives để chuyển đổi file RAR sang ZIP.

Bước 2: Trong hộp thoại Convert archives bạn chọn Compression.

Bước 3: Đánh dấu vào ZIP và ấn OK.

Bước 4: Trở lại Convert archives các bạn chọn rar trong Archive types để hiển thị file .rar cần chuyển. Để lưu trữ file vào thư mục bạn muốn, click Browser và chọn đến thư mục. Cuối cùng ấn OK để lưu lại file.

Người dùng cần lưu ý việc chuyển đổi này nhanh hay chậm phụ thuộc vào file mà bạn đang chuyền đổi, nếu những file có dung lượng ít thì chỉ trong vài giây, còn những file có dung lượng tương đối lơn như phần mềm đọc file adobe reader thì phải từ vài phút bạn mới hoàn thành được quá trình này.

Với thủ thuật vừa rồi, bạn đã chuyển đổi file RAR sang file ZIP mà không cần phải giải nén và nén lại rồi. Để sử dụng winrar bớt nhàm chán, mới mẻ hơn các bạn cũng có thể chọn cách đổi giao diện trong Winrar. Sẽ thật thú vị nếu Winrar biến thành màu đỏ hay vàng sau khi bạn đổi giao diện trong Winrar đấy. Hãy làm mới mẻ máy tính để mỗi ngày làm việc không nhàm chán nhé.